मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी | Lyrics, Video | Krishna Bhajans
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी | Lyrics, Video | Krishna Bhajans

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी लिरिक्स

main ki ki varn kra pati ji bahut hamare tangi

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी लिरिक्स (हिन्दी)

विप्र दी पत्नी जी कहन्दी जोड़ के हत्थ प्यारे,
घर विच ग़रीबी है हुन नी जांदे दुःख सहारे,
अज्ज छेवां दिन होया रोटी खादी नू इक डंगी,
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी…….

फिकराँ दी गल्ल नहीं आपे करनगे फिकर मुरारी,
ओह फिकर नाल देवे लै के खांदी दुनियां सारी,
है भोग पतिप्रथा प्यारिये क्यों कीती दिलगिरी,
क्यों फिकर करें पत्नी लिखी नहीं कर्मा विच अमीरी…….

जद रात नूँ सोन्दी हा दिसदे छत दे विच दी तारे,
घर हवा आवणे नूँ दिसदे मोगरे बहुत हमारे,
कल कणीयां दे विचों डिग्गी चूहे सणे भुजंगी,
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी…….

इस जगत क्यारी चों सोई मिलन कर्म जो बीजे,
दस्स मिलन अनार किवें पिछ्ले जनम रिंड सी बीजे,
अज्ज फुलवाड़ी हुन्दी जे बीजी हुन्दी पुंन पनीरी,
क्यों फिकर करें पत्नी लिखी नहीं कर्मा विच अमीरी…….

कल्ल पुत्र तेरे ने खूण्डी मार भन्नता तौड़ा,
हुन किस विच नीर भरां पाता होर नवां इक पौड़ा,
नित नित ना जांदी है पति जी चीज़ गवांडो मंगी,
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी…….

जो चाहे मालिक नी पल विच धन दे ढेर लगादे,
ओहनां धन दे ढेरां नूँ चाहे पल विच ख़ाक बनादे,
ओहदी ताकत दे मूहरे नहीं चलदी मेरी मेरी,
क्यों फिकर करें पत्नी लिखी नहीं कर्मा विच अमीरी…….

तुसी मौड़ा पाउंदे नी रहन्दे नाल साधुआँ भाउंदे,
मैं किवें विराजां जी पिछों रहन्दे बाल सताउंदे,
घर दी पुंज लाचारी तों दुःखी है सेवक की अर्धांगी,
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी…….

जे घर च गरीबी है तां ही है हरि चरणों में प्रीति,
इस धन दे कारण ही सुर्ती धर्म कर्म तों गिरती,
जो भगवान याद रहे, ना रहे धन दी कदे फकीरी।
क्यों फिकर करें पत्नी लिखी नहीं कर्मा विच अमीरी…….

हो कुड़ी जवान गई अगले रिश्ता ना लैंदे संगदे,
इस जगत क्यारी चों पुत्रां वाले सौ सौ मंगदे,
इस लोक प्रथा ने जी दूजी जान सूली ते टंगी,
मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी…….

मैथों मंगेया जाना नीं जाके श्याम मित्र दे द्वारे,
की लैके आया ताऊ पुछणगे बाल प्यारे,
कुर्ता फटेया होया नीं धोती हैगी लीरो लीरी,
क्यों फिकर करें पत्नी लिखी नहीं कर्मा विच अमीरी…….


पंडित देव शर्मा बृजवासी
श्री दुर्गा संकीर्तन मण्डल
रानियां (सिरसा)
7589218797

Download PDF (मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी)

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी

Download PDF: मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी Lyrics Transliteration (English)

vipra dI patnI jI kahandI joDa़ ke hattha pyAre,
ghara vicha ga़rIbI hai huna nI jAMde duHkha sahAre,
ajja ChevAM dina hoyA roTI khAdI nU ika DaMgI,
maiM kI kI varNa karA.N pati jI bahuta hamAre taMgI…….

phikarA.N dI galla nahIM Ape karanage phikara murArI,
oha phikara nAla deve lai ke khAMdI duniyAM sArI,
hai bhoga patiprathA pyAriye kyoM kItI dilagirI,
kyoM phikara kareM patnI likhI nahIM karmA vicha amIrI…….

jada rAta nU.N sondI hA disade Chata de vicha dI tAre,
ghara havA AvaNe nU.N disade mogare bahuta hamAre,
kala kaNIyAM de vichoM DiggI chUhe saNe bhujaMgI,
maiM kI kI varNa karA.N pati jI bahuta hamAre taMgI…….

isa jagata kyArI choM soI milana karma jo bIje,
dassa milana anAra kiveM piChle janama riMDa sI bIje,
ajja phulavADa़I hundI je bIjI hundI puMna panIrI,
kyoM phikara kareM patnI likhI nahIM karmA vicha amIrI…….

kalla putra tere ne khUNDI mAra bhannatA tauDa़A,
huna kisa vicha nIra bharAM pAtA hora navAM ika pauDa़A,
nita nita nA jAMdI hai pati jI chIja़ gavAMDo maMgI,
maiM kI kI varNa karA.N pati jI bahuta hamAre taMgI…….

jo chAhe mAlika nI pala vicha dhana de Dhera lagAde,
ohanAM dhana de DherAM nU.N chAhe pala vicha kha़Aka banAde,
ohadI tAkata de mUhare nahIM chaladI merI merI,
kyoM phikara kareM patnI likhI nahIM karmA vicha amIrI…….

tusI mauDa़A pAuMde nI rahande nAla sAdhuA.N bhAuMde,
maiM kiveM virAjAM jI piChoM rahande bAla satAuMde,
ghara dI puMja lAchArI toM duHkhI hai sevaka kI ardhAMgI,
maiM kI kI varNa karA.N pati jI bahuta hamAre taMgI…….

je ghara cha garIbI hai tAM hI hai hari charaNoM meM prIti,
isa dhana de kAraNa hI surtI dharma karma toM giratI,
jo bhagavAna yAda rahe, nA rahe dhana dI kade phakIrI|
kyoM phikara kareM patnI likhI nahIM karmA vicha amIrI…….

ho kuDa़I javAna gaI agale rishtA nA laiMde saMgade,
isa jagata kyArI choM putrAM vAle sau sau maMgade,
isa loka prathA ne jI dUjI jAna sUlI te TaMgI,
maiM kI kI varNa karA.N pati jI bahuta hamAre taMgI…….

maithoM maMgeyA jAnA nIM jAke shyAma mitra de dvAre,
kI laike AyA tAU puChaNage bAla pyAre,
kurtA phaTeyA hoyA nIM dhotI haigI lIro lIrI,
kyoM phikara kareM patnI likhI nahIM karmA vicha amIrI…….


paMDita deva sharmA bRRijavAsI
shrI durgA saMkIrtana maNDala
rAniyAM (sirasA)
7589218797

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी Video

मैं की की वर्ण कराँ पति जी बहुत हमारे तंगी Video

Browse Temples in India